Cách làm tỏi đen công nghiệp

Cách làm tỏi đen công nghiệp là quy trình sản xuất quy mô và số lượng lớn, áp dụng công nghệ lên men hiện đại từ nước ngoài để cho ra một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Ngày đăng: 13-12-2017

1036 Lượt xem

Cách làm  công nghiệp l quy trình  sản xuất có tính quy mô và số lượng lớn,sản phẩm làm ra theo công nghệ  lên men hiện đại từ nước ngoài  có giá trị dinh dưỡng cao.

Trước khi đưa vào sản xuất, tỏi phải  qua chọn lọc kĩ lưỡng và cho lên men trong môi trường đặc biệt để dinh dưỡng trong tỏi dễ được hấp thụ vào cơ thể hơn.

hinh trong toi.jpg (85 KB)Làm tỏi đen công nghiệp  khoa học đã chứng minh bỏi các nhà nghiên cứu rằng:

Hợp chất sulfur hữu cơ, các dẫn chất được hình thành trong quá trình lên men có hoạt tính dọn gốc tự do và ức chế hình thành peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường.

Hợp chất sulfur hữu cơ có tác d ụng rất tốt là giúp cơ thể có thể chống lại  các tác nhân gây ung thư và ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư, điều hòa khí huyết. Sản phẩm tỏi đen sản xuất trong công nghiệp luôn có có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội hơn tỏi thường và có giá trị dinh dưỡng cao.

dong-hanh-dong-toi4.jpg (129 KB)

Điều kiện để làm tỏi đen công nghiệp là bắt buộc nhà sản xuất phải đầu tư thiết bị lên men tỏi đen, thường xuyên kiểm tra thiết bị cũng như vệ sinh thiết bị để chất lượng tỏi đen công nghiệp luôn đạt ở mức tốt nhất. Có thể bảo vệ được người tiêu dùng
 

Cách làm tỏi đen công nghiệp

Xuong_san_xuat_AMORI_7a (2).jpg (2.42 MB)

Tỏi tươi  nguyên liệu được chọn lọc là tỏi trồng tại Việt Nam,Việt Nam là vùng đất thích hợp với việc trồng tỏi để cho ra sản phẩm tỏi tươi hương vị  thơm , cay nồng  đặc trưng Đất Việt

canhdongtoi6.jpg (16 KB)

  Củ tỏi được  chọn lọc  có kích thước đồng đều, nguyên vẹn, không bị trầy xướt hoặc bị dập.Nguyên liệu tỏi tươi sau khi chọn lọc kỹ  kĩ sẽ được rửa sạch bằng máy siêu âm, sục ôzôn và sấy ráo nước.
 

Giai đoạn lên men:  

Lượng  tỏi đã được sấy khô sẽ được đưa vào máy lên men. Bên ngoài máy có màn hình điện tử, các kỹ thuật viên sẽ canh chỉnh  nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Tùy vào từng loại tỏi được thu hoạch theo mỗi vùng miền khác nhau sẽ có nhiệt độ và độ ẩm khác nhau.
Thời lượng lên men  trong cách làm tỏi đen  công nghiệp sẽ kéo dài từ 3 - 4 tuần, trong thời gian này các kỹ thuật viên sẽ thường xuyên phải lấy mẫu tỏi để kiểm tra chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm.
Xuong_san_xuat_AMORI_5.jpg (1.20 MB)
 

Thiết bị lên men tỏi đen:

Kết thúc thời gian 3 - 4 tuần lên men, số lượng tỏi sẽ được dỡ ra khỏi máy và cho lên dàn làm mát và dùng quạt hoặc máy sấy gió để làm mát tỏi. Thông thường sẽ sấy tỏi ở nhiệt độ từ 80–900C.
QUITRINHSANXUATTOIDENAMIO.jpg (64 KB)
 
Để có cách làm tỏi đen công nghiệp không bị phân huỷ và có thể đảm bảo được độ ẩm thì kĩ thuật viên vẫn phải luôn kiểm tra chất lượng tỏi thường xuyên theo đúng quy trình kĩ thuật và thời gian chờ sẽ mất khoảng từ 2 – 4 tuần.
Sau mỗi qui trình sản xuất , tỏi đen phải đem di xét nghiệm để kiểm tra chất lượng, tỏi đen chất lượng là tỏi đạt phần trăm dưỡng chất giúp cơ thể thải độc, chống lại tác nhân gây bệnh

 Ham luong dinh duong toi den.png (35 KB)

 KQXN Toi Den (AMORI - 2page)_lan_2_2.jpg (3.49 MB)